Chi Tiết Sản Phẩm

THIẾT KẾ TIỂU CẢNH NƯỚC TRONG SÂN VƯỜN

Mã sản phẩm :
Giá bán :Liên hệ
Xuất xứ :Việt Nam

Thông tin chi tiết

THIẾT KẾ TIỂU CẢNH NƯỚC TRONG SÂN VƯỜN

 

Nếu ai đã từng đi qua khu vực Thành Thái tại Quận 10, chắc hẳn đã nhìn thấy những nhà vườn rộng lớn chuyên buôn bán cây cảnh, những  san vuon thanh thai vốn nổi tiếng là nơi cung cấp cây cảnh của thành phố.Bên cạnh đó thì khu vực  san vuon cong hoa kéo dài từ đường Trường Chinh xuống tận cuối đường Công Hòa cũng ngày một phát triển.

 

Trong một không gian sống hiện đại, nhu cầu có một khu vườn ngày càng lớn. Dù là vườn rộng, một góc nhỏ, một tiểu cảnh sân vườn hay chỉ đơn thuần là một cái cây đặt trong nhà đều đem đến cho chúng ta cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

 

Tùy vào diện tích sân vườn, ý thích của chủ nhà để bài trí sân vườn theo các phong cách khác nhau. Để sân vườn tạo được cảm giác tự nhiên, với những mảnh vườn diện tích nhỏ thì bạn không nên tham nhiều hạng mục trang trí vì có thể làm nát khu vườn. Khi trang trí, nên nhờ các kiến trúc sư hiểu biết để tư vấn và thiết kế sân vườn theo phong thủy cho bạn.

 

Theo phong thủy thì nước là một yếu tố rất quan trọng trong khu vườn. Nước tạo cảm giác mát mẻ, sinh sôi. Nước còn giúp điều hòa khí hậu cho khu vườn, tạo độ ẩm, làm giảm nhiệt độ vì sự bốc hơi. Hồ nước trong vườn cũng tạo ra thay đổi trong cốt đất, những vật nuôi dưới nước như cá cảnh, rùa kết hợp với cây nước làm cho khu vườn thêm sức sống, sinh động.

 

Tiểu cảnh nước trong sân vườn theo phong cách vườn châu Âu và châu Á có nhiều điểm khác nhau. Người châu Á thường hay dùng mặt nước tĩnh với non bộ, cây thế tạo cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Người châu Âu thường sử dụng mặt nước động, đài phun nước, thác để tạo điểm nhấn cho vườn.

 

Một số cách trang trí nước trong nhà theo phong cách châu Âu:

 

thiet-ke-tieu-canh-nuoc-trong-san-vuon-1 

 

Theo phong cách châu Á, trang trí tiểu cảnh nước trong sân vườn có nhiều điểm khác với châu Âu. Người châu Á nói chung rất trọng phong thủy nên luôn tuân theo những quy tắc nhất định. Và luôn đề cao vào những yêu cầu thiết kế sân vườn theo phong thủy.

 

thiet-ke-tieu-canh-nuoc-trong-san-vuon-dep-3

 

Tạo dòng chảy bằng những con giống, bình gốm.

 

Người châu Á thường trang trí mặt nước với phong cách nước tĩnh thay vì động như châu Âu. Họ cũng cầu kỳ hơn, thể hiện rõ ở việc trang trí theo dạng non bộ. Non bộ mô phỏng lại mô hình tự nhiên với non nước, cây cối, công trình kiến trúc, cảnh sinh hoạt...

 

thiet-ke-tieu-canh-nuoc-trong-san-vuon-4

 Non bộ được mô phỏng cảnh sinh hoạt rất sinh động.


Cây thế, sinh vật cảnh cũng được đưa vào tiểu cảnh nước.

 

Phong cách trang trí tiểu cảnh nước, non bộ của người châu Á bị ảnh hưởng nhiều bởi phong thủy. Vì vậy nếu trang trí vườn theo phong cách châu Á, bạn không thể làm bừa. Nếu làm theo dạng non bộ, cây thế được sử dụng nhiều. Để tạo ra không gian núi non, thác, suối giống thật, việc chọn lựa cây cối, sinh vật cảnh cũng rất quan trọng.

 

thiet-ke-tieu-canh-nuoc-trong-san-vuon-3

Những sản phẩm bán sẵn đưa nước vào vườn.

 

Bạn nên chọn cây nhỏ hoặc vừa phải để trang trí vì nếu cây to sẽ làm cho núi của bạn biến thành hòn đá. Cá trong suối cũng nên chọn những loại bé để dòng suối có cảm giác rộng hơn. Nếu có trang trí thêm các mô hình bằng sứ như nhà cửa, động vật, người vào thì nên chú ý để chúng tỷ lệ với nhau.

 

Tiểu cảnh sân vườn là sự kết hợp đá, nước, cây thế, sinh vật cảnh.

 

Với không gian vườn nhỏ, nếu không có điều kiện trang trí non bộ, suối, thác thì bạn vẫn có thể đưa nước vào khu vườn nhỏ bằng những sản phẩm làm sẵn. Có thể là thác nước nhỏ được chế tác sẵn chỉ việc đem về bầy, những vòi nước nhỏ chảy ra từ ống tre hay những bể nước được đục thủ công bằng đá nguyên khối.

 

Công ty Sân vườn Sài Gòn chuyên thiết kế thi công sân vườn từ đơn giản cho đến cao cấp, chúng tôi có những mẫu   san vuon gia re phù hợp với những ngôi nhà diện tích nhỏ, bên cạnh đó những khu  san vuon cau sai gon đang rất được khách hàng ưa chuộng.

 (Nguồn:http://sanvuonsaigon.vn/san-pham/san-vuon/thiet-ke-tieu-canh-nuoc-trong-san-vuon)

Sản Phẩm cùng loại