Chi Tiết Sản Phẩm

NGHỆ THUẬT KIẾN TẠO PHONG CẢNH HÒN NON BỘ

Mã sản phẩm :
Giá bán :Liên hệ
Xuất xứ :Việt Nam

Thông tin chi tiết

NGHỆ THUẬT KIẾN TẠO PHONG CẢNH HÒN NON BỘ


Không ai biết được chính xác từ khi nào thì hòn non bộ , môn nghệ thuật tiểu cảnh của Việt Nam xuất hiện.

 

Việc tạo dựng những phong cảnh thu nhỏ đòi hỏi phải trải qua một khoảng thời gian đặc biệt lâu dài. Không những thế, nó mang đậm phong thái tao nhã và thể hiện được nét tài hoa của những nghệ nhân.

 

 Người dân Việt Nam đã quen thuộc và thưởng thức thú chơi này từ hàng trăm năm qua. Ngày nay, bộ môn nghệ thuật này cũng bắt đầu được dân chúng các nước phương Tây biết đến và đánh giá rất cao.

 

nghe-thuat-kien-tao-phong-canh-hon-non-bo-1

 

Dân tộc Việt Nam luôn phải đấu tranh chống lại các thế lực xâm lược từ phương Bắc trong suốt hàng ngàn năm qua. Họ không có đủ thời gian để ghi lại chi tiết những biến cố lịch sử cũng như những tư liệu trong cuộc sống. Hệ quả tất yếu là có rất ít sách vở nói về bộ môn nghệ thuật này được lưu truyền.

 

nghe-thuat-kien-tao-phong-canh-hon-non-bo-2

 

Từ lâu người dân Việt Nam đã có cái hứng thú tạo những phong cảnh thiên nhiên thu nhỏ một cách cân đối, sống động mang đậm tính nghệ thuật và sáng tạo từ hàng nhiều thế kỷ qua. Về một khía cạnh nào đó, có thể nói thú vui tiêu khiển này gần như trở thành một tín ngưỡng, một hoạt động mang đậm truyền thống văn hoá và xã hội.

 

nghe-thuat-kien-tao-phong-canh-hon-non-bo-3Hòn non bộ chính là tên gọi bộ môn nghệ thuật này tại Việt Nam. Tất cả những loại khay đáy cạn đều có thể được dùng để trang trí tiểu cảnh nhưng mỗi loại hình dáng đều mang một ý nghĩa và đặc điểm riêng của mình. Điều khác biệt nổi bật nhất của nghệ thuật Hon non bo là luôn sử dụng nước thật chứ không dùng cát hay hay sỏi để trang trí. Nền tảng phong cảnh chung của nó luôn là các đỉnh núi soi mình xuống mặt nước trong xanh và những chiếc khay được đúc bê tông. Rất ít khi thấy bằng đá hoặc đất sét.

 

nghe-thuat-kien-tao-phong-canh-hon-non-bo-4

 

Công ty Sân vườn Sài Gòn chuyên thiết kế thi công hòn non bộ, đế có 1 tác phẩm hòn non bộ đẹp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

Sản Phẩm cùng loại