Chi Tiết Sản Phẩm

CHỌN CÂY TRỒNG CHO HÒN NON BỘ

Mã sản phẩm :
Giá bán :Liên hệ
Xuất xứ :Việt Nam

Thông tin chi tiết

CHỌN CÂY TRỒNG CHO HÒN NON BỘ

 

Chọn cây trồng cho hòn non bộ là điều quan trọng khi tạo tác một hòn non bộ, chọn  cây trồng tương xứng  để cho hòn non bộ  gần với sự thật. Một tác phẩm non bộ đẹp , độc đáo phải là một tổng thể hài hòa giữa cây trồng, đá và tượng . Tất cả tạo nên nội dung của đề tài.

 

 

 

Chọn cây trồng cho hòn non bộ 1

 

Chọn cây trồng cho hòn non bộ là điểm then chốt để tạo vẻ thật cho hòn non bộ

 

Việc chọn cây trồng cho hòn non bộ, đá và tượng  trong tạo tác hòn non giống như khoác y phục cho con người. Bí quyết đầu tiên về chọn cây trồng cho non bộ là thuật làm cho cây bé nhỏ, cân xứng với kích thước của hòn non bộ. Một cây nhỏ trong non bộ biểu hiện cho cây cổ thụ trong thực tế. Giảm chiều cao để nở chiều rộng, để cho cây không quá trẻ trung, non dại quá. Phải biết kỹ thuật trồng sửa cây cảnh, chọn cây có lá nhỏ bé, dáng đẹp, thân uốn, sao cho thích hợp với toàn cảnh.

 

chon-cay-trong-cho-hon-non-bo-2

 

Chọn cây trồng cho hòn non bộ 2

 

 

Những cây cho hòn non bộ thường  là: La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, hồng tỷ muội, rong cẩm vân, xương cá, cây sến. Những cây này có hình dáng đẹp mà có thể sống dễ dàng trên khe đá. Những loại cây trồng trên non bộ thay đổi tùy theo phong thổ của từng vùng. Sự chọn lựa cây trồng non bộ cũng tùy thuộc vào sở thích của nghệ sĩ và nội dung của non bộ được đề ra, dựa theo hình dáng của đá.

 

chon-cay-trong-cho-hon-non-bo-3

 

Chọn cây trồng cho hòn non bộ 3

 

Việc chọn cây trồng cho non bộ và cắt tỉa cây trồng phải lưu ý chọn loại cây thích hợp. Có những hòn non bộ do trồng một cây không thích hợp nên phải loại bỏ. Chẳng hạn trong hòn non bộ chiều cao độ năm sáu phân tây mà lại trồng những cây to lá, thân khoẻ, như cây đề, cây đa, thì chẳng những lá to đã không phù hợp với hình thế của non bộ, mà trong một thời gian không lâu, cây phát triển lên cao, rễ cây sẽ bao trùm cả hòn non bộ.

 

chon-cay-trong-cho-hon-non-bo-4

 

 Chọn cây trồng cho hòn non bộ 4

 

Công ty Sân Vườn Sài Gòn với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công hòn non bộ sẽ tư vấn cho Quý khách để có một  hòn non bộ đẹp trong không gian sống, giúp Quý khách có một mô hình thiên nhiên thu nhỏ trong ngôi nhà của mình, tạo một góc thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng, chăm sóc hòn non bộ  định kỳ cho Quý khách có yêu cầu.

 

 

Sản Phẩm cùng loại