Chi Tiết Sản Phẩm

CÂY TẮC - CÂY QUẤT NGÀY TẾT

Mã sản phẩm :
Giá bán :Liên hệ
Xuất xứ :Việt Nam

Thông tin chi tiết

CÂY TẮC - CÂY QUẤT NGÀY TẾT

 

Cây quất – cây tắc ngày tết tên thường gọi là Cây quất, cây tắc, cây hạnh

 

Cây tắc có tên khoa học: Citrus microcarpa  thuộc họ thực vật

 

Cây tắc có chiều cao: 0,6 m – 1,8 m (tính cả chậu)

 

Công dụng: Cây quất, hay còn gọi là cây tắc là cây thường xanh ra trái và lá đẹp thường được trưng bày ngày tết vì quất được cho là biểu tượng của sự may mắn. Cây quất có thể dùng làm cây quất bonsai để bàn hay cây lớn trang trí giữa phòng khách, góc phòng khách hay trước hiên nhà.

 

cay-tac-1

 

Cây tắc là loài cây có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới, Trung Quốc, Nhật Bản, cây quất (tắc) đã được trồng từ rất lâu ở nước ta để lấy trái làm nước và chữa bệnh. Ngày nay, quất (tắc) còn là cây cảnh được nhiều người ưa chuộng dùng làm cây bonsai hay cây cảnhtrang trí tết mang nhiều ý nghĩa.

 

Cây quất (tắc) mang biểu tượng của sự sung túc. Ngoài ra, cây quất (tắc) còn được xem là cây cảnh đem lại sức khỏe, bình an, trường thọ và nhiều may mắn trong năm  mới.

 

cay-tac-2

 

Chọn quất (tắc) cho nhà năm mới phải chọn cây cân đối đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về dáng, quả, lá, cả nụ và hoa đều phải đẹp. những yếu tố đó sẽ tạo nên một cây quất (tắc) đầy ý nghĩa và giá trị cả về cảnh quan lẫn phong thủy. Tuy nhiên, khi chọn quất (tắc) cần chọn cây ra quả vừa phải, có cả quả xanh và ương như vậy nó sẽ mang ý nghĩa của gia đình hạnh phúc.

 

cay-tac-3

 

Cây cảnh ngày tết thì không thể không chú ý đến lộc và lá của cây, đối với cây quất (tắc) thì lá phải nhỏ, cằn và không nên có lộc non nào. Việc chọn cây như trên cũng chỉ mang tính chất tương đối vì còn tùy theo ý của mỗi người, nhưng nhìn chung cây quất (tắc) có đầy đủ các yếu tố đó sẽ tạo nên một cây cảnh trang trí tết mang nhiều tài lộc, may mắn và sung túc, thịnh vượng cho gia đình.

 

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

 

CÔNG TY ĐỨC LỢI SÂN VƯỜN

 

Địa chỉ : VP: Khu C.30 Thành Thái F.14, Q.10

 

Điện Thoại: (08)3 6012 111 - 0903 080 686 

 

 Email: sanvuonsg@gmail.com

 

 Website:sanvuonsaigon.vn/sanvuonsaigon.com/ducloisanvuon.com

 

 

Sản Phẩm cùng loại