Chi Tiết Sản Phẩm

CÂY MẪU ĐƠN

Mã sản phẩm :
Giá bán :Liên hệ
Xuất xứ :Việt Nam

Thông tin chi tiết

CÂY MẪU ĐƠN

 

Mẫu đơn ( theo cách gọi miền Bắc ) hay hoa trang đỏ ( theo cách gọi miền Nam ), ngoài ra cây còn có các tên gọi khác như: long thuyền hoa, nam mẫu đơn; tên khoa học là Ixora coccinea, thuộc họ Thiến thảo (Rubiaceae). Hoa có các màu đỏ, trắng, vàng. Hoa thường được người dân trong nước trồng trước nhà, dưới chân các bàn thiên (nơi thắp hương) ngoài sân.

 

cay-mau-don-1

Cây mẫu đơn 1

 

Đặc điểm cây mẫu đơn: cây nhỏ, thân cành nhẵn, cao 0, 6 – 2 m. Lá mọc đối, gần như không cuống, phiến lá láng, hình bầu dục, hai đầu nhọn, dài 5 – 10 cm, rộng 3 – 5 cm. Hoa nhỏ, dài, màu đỏ, mọc thành chùm xim ở đầu cành. Quả màu đỏ tím, cao 5 – 6 mm, rộng 6 – 7 mm. Mỗi ô có một hạt, cao 4 – 5 mm, rộng 3 – 4 mm, phía lưng phồng lên, còn phía bụng thì hõm vào.

 

cay-mau-don-2

Cây mẫu đơn 2

 

Cây mẫu đơn dễ trồng, cần đất thoát nước tốt, giàu hữu cơ, ánh sáng vừa phải: nắng trực tiếp vào mùa hè sẽ làm cháy lá, thiếu nắng thì không cho hoa. Cần tưới nước vào mùa khô, lúc này thường cho nhiều hoa. Cắt bỏ cành gần sát nách sau khi hoa tàn để đâm cành mạnh, sẽ cho hoa đợt mới.

 

Cây mẫu đơn  có hoa đẹp lại không đòi hỏi cầu kì trong chăm sóc nên được trồng làm cây cảnh hoặc làm thuốc khá được ưa chuộng. Rễ mẫu đơn được nhân dân dùng làm thuốc lợi tiểu, dùng trong trường hợp đái đục. Ngoài ra, còn dùng chữa cảm sốt, đau nhức và chữa lỵ. Hoa cũng được dùng để chữa lỵ. Dùng làm thuốc thì cây hoa trắng hoặc vàng hay đỏ, có tác dụng ngang nhau.

 

Công ty Sân Vườn Sài Gòn cung cấp Cây mẫu đơn , bán Cây mẫu đơn  mọi kích cỡ, mọi số lượng theo yêu cầu trên toàn quốc, ưu tiên Thành phố Hồ Chí Minh.

 Sản Phẩm cùng loại